Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn tổ chức đại hội điểm

Ngày 9/1, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức với sự tham gia của 75 đại biểu; Được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lựa chọn là đơn vị chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự chương trình có các đồng chí: Chu Hồng Minh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội

Về phía huyện Chương Mỹ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ; Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn lần thứ XXIV diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa trọng đại; Là thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ đánh giá tình hình công tác thanh niên, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn thị trấn Chúc Sơn lần thứ XXIII; Quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn Chúc Sơn nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Chúc Sơn khóa XXIII; Bầu Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Chúc Sơn khóa XXIV; Bầu chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn khóa XXIV; Thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đoàn cấp trên; Bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý trí và nguyện vọng của tuổi trẻ thị trấn Chúc Sơn tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ lần thứ XXI.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn Chủ tịch đại hội tin tưởng mỗi đại biểu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ; Nghiên cứu, thảo luận sôi nổi về kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn trong nhiệm kỳ qua; Xác định rõ những mặt mạnh, mặt yếu, rút ra bài học kinh nghiệm; Đồng thời phát huy sáng kiến của từng đại biểu và trí tuệ của tập thể đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn nhiệm kỳ tới; Đặc biệt là đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo Huyện ủy Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ thị trấn Chúc Sơn đều hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Chúc Sơn đã xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022. Quy chế phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành.

Ban Chấp hành đã thực hiện chế độ họp theo Điều lệ Đoàn quy định. Các Nghị quyết của Ban Chấp hành đề ra đều bám vào Nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo sát với thực tiễn, được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong thị trấn thực hiện.

Với tinh thần “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XXIV gồm 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu cho tuổi trẻ thị trấn đã ra mắt đại hội. Đồng chí Đỗ Viết Hào đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn khóa XXIV.

Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chúc Sơn khóa XXIII trình đại hội; Thảo luận các mục tiêu, phương hướng, các giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2027; Làm rõ hơn kết quả công tác của nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đề xuất những phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại đại hội, đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát biểu ghi nhận tinh thần chủ động, cố gắng của Đoàn Thanh niên thị trấn trng tập trung triển khai các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, mang lại hiệu quả thiết thực bằng những việc làm cụ thể và sáng tạo.

Nổi bật là sự tham gia có trách nhiệm, hiệu quả và sáng tạo vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các hoạt động trọng tâm lớn của Đoàn như: 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam...

Đồng chí Trần Quang Hưng cũng động viên đơn vị tiếp tục có những bước tiến mới trong việc đổi mới nội dung, phương thức, cách làm để linh hoạt thích ứng với điều kiện mới; Tham gia chủ động, tạo tâm thế vững vàng hơn vào công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tiếp tục triển khai cách làm, mô hình mới một cách lâu dài, bền vững, có độ lan tỏa rộng rãi và hiệu ứng xã hội tốt hơn.

Các đại biểu cùng tham dự lễ khánh thành công trình "Sân chơi cho em"

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng tham dự lễ khánh thành công trình "Sân chơi cho em".

Các đơn vị tham khảo video đại hội điểm tại đây.

Thành Trung