Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Thực hiện kế hoạch số 67-KH/ĐTN ngày 16/5/2023 của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường trong công cuộc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Nối tiếp thành công của các mùa tình nguyện hè những năm trước đây, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức thành công chương trình Tiếp sức mùa thi 2023 với sự tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi đã chủ động hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh làm thủ tục dự thi đúng quy định của Bộ Giáo dục; phân luồng, điều tiết giao thông trên các tuyến đường tới khu vực diễn ra kỳ thi năng khiếu.
Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tích cực tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” với 4 đội hình Mùa hè xanh tại các địa phương: Mê Linh, Gia Lâm, Đông Anh (Hà Nội) và Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Dưới đây là một số hoạt động có ý nghĩa trong chiến dịch như:

Tổ chức chương trình Trại hè cho thiếu nhi tại trường ĐHSP Hà Nội 2 diễn ra trong 6 ngày với 27 hoạt động bổ ích cho 106 thiếu nhi.

Tại Xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An: Xây dựng và tặng 01 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” gồm khoảng 50 cột đèn, tổng trị giá 62 triệu đồng cho Xã Mậu Đức; Tổ chức đội hình “Tri thức trẻ” ôn tập các môn Toán, Tiếng Anh, viết chữ, kỹ năng mềm cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã;

Tham gia công trình “ Thắp sáng làng quê” tại thôn Sín Pao Chải, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương - Lào Cai với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 55.800.000 triệu đồng, công trình nước sạch và quạt điện trị giá 25 triệu đồng;
Các đội hình tổ chức làm sạch biển quảng cáo nơi công cộng, chỉnh trang khuôn viên đô thị, đường phố...;
Thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương;
Kết hợp với địa phương xây dựng tủ sách cho thiếu nhi tại địa phương;
Kết hợp với Đoàn TN ở địa phương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ phục vụ bà con.
Tổ chức hoạt động cao điểm hỗ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử VneID;
Tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng như: Sinh hoạt hè (ngày hội thiếu nhi, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em), tham gia xây mới, sửa chữa các sân chơi thiếu nhi;
Tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại địa phương.
Đội hình dạy kèm tổ chức các hoạt động dạy học, sinh hoạt vui chơi tại trung tâm Hy Vọng (Lập Thạch) và trung tâm bảo trợ Sao Mai (Tam Dương).
Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2023; góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên sinh viên nhà trường; nêu cao tinh thần, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ Nhà trường trong tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ đất nước.
Một số hình ảnh của sinh viên tình nguyện HPU2:
Dương Thị Tú Anh