Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Trần Nguyễn Linh Giang - Đảng viên tuổi 20

Vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 20 tuổi, Trần Nguyễn Linh Giang, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 luôn ý thức phải nỗ lực rèn luyện. Cô gái trẻ chưa bao giờ quên lời dặn của các thầy cô: “Vào Đảng là để phục vụ Nhân dân, đất nước”.

Linh Giang mặc áo cho học sinh nghèo tại Sơn La trong chương trình tình nguyện Mùa đông ấm năm 2020

Belinsky từng nói: “Tuổi trẻ không có lí tưởng giống như buổi sáng không có mặt trời”. Bạn đã làm gì để tuổi trẻ thêm ý nghĩa? Với bạn Trần Nguyễn Linh Giang thì tuổi trẻ đã thật sự là một vầng mặt trời rực rỡ!

Linh Giang (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội, không giống phần lớn học sinh tại thành phố lớn đuổi theo các ngành có xu hướng kinh tế, ngay từ nhỏ bạn đã có đam mê với nghề giáo và có năng khiếu về ngoại ngữ. Hiện tại, Linh Giang đang là sinh viên năm cuối ngành Giáo dục Mầm non dạy học bằng tiếng Anh.

Năm 2018, Linh Giang đã thực hiện được ước mơ bấy lâu khi thi đỗ vào khoa Giáo dục Mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Toàn thể sinh viên trong khoa đã không còn xa lạ với hình ảnh đồng chí Bí thư Liên chi Đoàn vừa xinh đẹp, dễ thương, có thẩm mỹ cao với trang phục lại năng động, nhiệt huyết, có trách nhiệm với công việc. Suốt quá trình học tập rèn luyện tại trường, Linh Giang là hình mẫu nữ sinh mà bao bạn trẻ ngưỡng mộ.

Trong học tập và rèn luyện, Linh Giang luôn đứng trong top đầu, năm học gần nhất, bạn đạt kết quả 3.64/4.0 điểm học tập và 90/100 điểm rèn luyện. Cô giáo mầm non tương lai còn nổi bật khi tích cực tham gia các hội nghị học tập, hội nghị nghiên cứu khoa học. Hầu như ai trong khoa cũng biết đến đề tài xuất sắc “Dạy học bằng phương pháp STEM cho trẻ mầm non” và mô hình “Tập huấn kỹ năng cơ bản ngành Giáo dục Mầm non” của Linh Giang.

Bên cạnh đó, bông hoa vàng của khoa Giáo dục Mầm non còn là một cán bộ Đoàn - Hội cao cấp với nhiều chức vụ vinh dự mà trách nhiệm lớn như Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2, Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Hội Sinh viên khoa Giáo dục Mầm non. Đồng chí cũng không quên những nhiệm vụ cấp lớp như Bí thư Chi đoàn kiêm Chi hội trưởng K44 Giáo dục Mầm non dạy học bằng Tiếng Anh.
Linh Giang đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đoàn Thành niên - Hội Sinh viên cấp trung ương và cấp thành phố Hà Nội hàng năm. Đặc biệt năm học 2020 - 2021, bạn đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố; danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học. Đoàn viên ưu tú Linh Giang được chi bộ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi chưa đầy 20 tuổi.

Linh Giang có chia sẻ: “Nếu có ai hỏi tôi làm công việc gì, thì tôi sẽ tự hào trả lời rằng tôi là một cán bộ Đoàn, một cán bộ Hội. Bởi lẽ, khi bạn coi đó là công việc, bạn sẽ đam mê và trách nhiệm hơn khi bạn coi đó chỉ là một cuộc vui. Niềm vui thực sự sẽ chỉ đến khi bạn nhận được từ những nụ cười hạnh phúc. Nụ cười của các bạn sinh viên khi cùng nhau đạt được những thành tích cho khoa, cho trường; Nụ cười của những học sinh, sinh viên nghèo khi được nhận hỗ trợ, học bổng; Nụ cười của những trẻ em khó khăn khi được nhận những bộ quần áo... Hay chỉ đơn giản là nụ cười của những người đồng chí khi tham gia các công tác Đoàn, Hội”.

Câu trả lời và những hành động cụ thể của Linh Giang đã cho thấy bạn là một đảng viên rất gương mẫu, rất trách nhiệm với công việc và đã lan tỏa tới toàn thể cộng đồng ngọn lửa của tuổi trẻ - ngọn lửa của sự cống hiến.

Trong thời gian tới, Linh Giang sẽ hoàn thành kì học cuối cùng của ngành Giáo dục Mầm non dạy học bằng tiếng Anh. Với nội lực và được đào tạo tại một ngôi trường sư phạm uy tín, chắc chắn Linh Giang sẽ còn là hình mẫu của những đơn vị, cộng đồng mà đảng viên trẻ đến và phục vụ sắp tới.

Nhật Linh - Nguyễn Loan

Bài viết khác

Chào mừng tân sinh viên K48

Chào mừng tân sinh viên K48

Cùng thay ảnh đại diện chào mừng K48.

16/09/2022

Cán bộ Hội Sinh viên toàn quốc tập huấn về chuyển đổi số

Cán bộ Hội Sinh viên toàn quốc tập huấn về chuyển đổi số

Trong ngày 19/8/2022, các đồng chí cán bộ Hội chủ chốt đã được tập huấn với 02 chuyên đề: Nghiệp vụ nhận diện và

20/08/2022

Thanh niên tình nguyện giữ gìn an ninh trật tự và chăm sóc công trình thanh niên trong ký túc xá

Thanh niên tình nguyện giữ gìn an ninh trật tự và chăm sóc công trình thanh niên trong ký túc xá

Sinh viên tình nguyện đã và đang là lực lượng tích cực góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt lành mạnh trong ký túc

16/08/2022

Anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn ngày 25/8/2022, anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn,

25/08/2022

Hiệu trưởng đối thoại sinh viên tối ngày 25.8.2022

Hiệu trưởng đối thoại sinh viên tối ngày 25.8.2022

Các đơn vị Đoàn - Hội chú ý thành phần tham dự.

17/08/2022

Đề xuất giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

Đề xuất giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

Mời đồng chí cho ý kiến (tự nguyện) về giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

13/08/2022

Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 12 năm 2021

Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 12 năm 2021

Văn phòng Đoàn trường thông báo một số nội dung công tác Đoàn trọng tâm trong tháng 12/2021. Đề nghị các đơn vị tổ chức

01/12/2021

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương sinh viên 5 tốt

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương sinh viên 5 tốt

Tối qua ngày 09/01, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức chương trình “Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền

10/01/2022

Sinh viên HPU2 trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Sinh viên HPU2 trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 30/7/2022, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam kiện toàn, sinh viên Đoàn Bá Tráng - K47 Sư phạm Hóa học, trường

30/07/2022