Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Tìm hiểu về tầm nhìn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Tháng 12 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ban hành Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2017 - 2022, tầm nhìn 2030. Cùng tìm hiểu về tầm nhìn của Nhà trường để các tập thể và cá nhân thanh niên có những chương trình hành động bám sát chiến lược lâu dài đó.

Cụ thể, trong Kế hoạch ghi:

“Tới năm 2030, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ:

  • Trở thành một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển các cơ sở đào tạo giáo viên khu vực phía Bắc và cả nước; là trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á về đào tạo giáo viên và kết nối với hệ thống các trường phổ thông, hướng tới các trường đại học sư phạm hàng đầu châu Á.
  • Cung cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học trình độ cao, đặc biệt là nghiên cứu khoa học giáo dục.
  • Đảm bảo người học tốt nghiệp có chất lượng cao, có năng lực làm việc, thích nghi, sáng tạo và tự học suốt đời.”

Tuổi trẻ Nhà trường tọa đàm về lịch sử xây dựng và phát triển Nhà trường

Để hướng tới viễn cảnh tương lai trên, mỗi tập thể và cá nhân trong trường cần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, khái quát thành mục tiêu như sau:

Mục tiêu chung:

Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thành:

- Cơ sở đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ khoa học trình độ đại học, sau đại học có chất lượng cao.

- Trung tâm nghiên cứu khoa học chất lượng cao với trọng tâm là nghiên cứu giáo dục và chuyển giao tri thức, công nghệ trong khoa học giáo dục và khoa học cơ bản.

- Trung tâm kết nối các trường đại học, cao đẳng sư phạm, các sở giáo dục và đào tạo và các trường phổ thông phía Bắc Việt Nam trên các lĩnh vực phát triển nghề nghiệp, nghiên cứu giáo dục, đổi mới nội dung và phương pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

- Cơ sở đào tạo và nghiên cứu với trang thiết bị hiện đại nhằm tạo môi trường sư phạm tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, từng bước trở thành cơ sở đào tạo giáo viên có uy tín trong khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu cụ thể:

- Cơ cấu tổ chức: Đảm bảo cơ cấu tổ chức của Nhà trường theo đúng quy định của Điều lệ trường đại học và các quy định khác của pháp luật có liên quan; có đầy đủ quy chế tổ chức và hoạt động và hệ thống văn bản quản lý về các lĩnh vực hoạt động; việc phân định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng, ban, khoa rõ ràng, phù hợp.

- Đào tạo, bồi dưỡng:

+ Các chương trình đào tạo cử nhân sư phạm đa dạng, đáp ứng yêu cầu về giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; phát triển các chương trình cử nhân sư phạm đào tạo bằng tiếng Anh, các chương trình đào tạo giáo viên chất lượng cao.

+ Phát triển các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

+ Đa dạng hóa các chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên, đáp ứng kịp thời nhu cầu bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, đặc biệt là khu vực nông thôn và miền núi phía Bắc.

- Nghiên cứu khoa học:

Xây dựng môi trường nghiên cứu khoa học có chất lượng, hiệu quả với định hướng thúc đẩy nghiên cứu khoa học giáo dục, nghiên cứu gắn với thực tiễn; tin học hóa quy trình và phương thức quản lý khoa học của Trường; tăng số lượng các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

- Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục:

+ Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất (Tổng diện tích đất, tổng diện tích sàn xây dựng; các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, xưởng thực tập, nhà tập đa năng, hội trường, phòng học, thư viện, trung tâm học liệu; học liệu của thư viện và trung tâm học liệu; diện tích đất/sinh viên, diện tích sàn/sinh viên) đáp ứng tốt hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của giảng viên và người học;

+ Đảm bảo cơ cấu đội ngũ giảng viên cơ hữu, tỉ lệ sinh viên/giảng viên theo từng khối ngành; Đội ngũ GV phát triển cân đối về độ tuổi, thâm niên, kinh nghiệm công tác và giới;

+ Chất lượng giáo dục của trường đáp ứng Tiêu chuẩn AUN-QA;

+ 100% chương trình đào tạo cử nhân sư phạm được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định trong nước hoặc khu vực.

- Đối ngoại, hợp tác quốc tế:

+ Thiết lập được mạng lưới điển hình quốc gia trong kết nối giữa trường sư phạm và các trường phổ thông;

+ Phát triển sự hợp tác với các cơ sở đào tạo giáo viên trong nước về xây dựng chương trình đào tạo và chương trình bồi dưỡng thường xuyên và nghiên cứu khoa học giáo dục;

+ Tham gia vào mạng lưới giáo dục khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tăng số lượng kí kết hợp tác với các trường đại học nước ngoài và hiện thực hóa kí kết hợp tác bằng các hoạt động cụ thể trong phát triển chương trình liên kết, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ.

Để cùng nhau hướng tới tương lai tốt đẹp trên, điều quan trọng và cơ bản là cần sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội 2 không ngừng học tập và rèn luyện, góp phần đưa Nhà trường ngày càng tốt đẹp.

Văn phòng Đoàn trườngTags:


Bài viết khác

Tổng hợp thông tin hỗ trợ tân sinh viên

Tổng hợp thông tin hỗ trợ tân sinh viên

Các bạn tân sinh viên chỉ cần lưu lại link này, tất cả các thông tin cho tân sinh viên trong học kì 1 sẽ được tổng hợp

22/08/2023

Link thay ảnh đại diện chào mừng K49

Link thay ảnh đại diện chào mừng K49

Mời các bạn sinh viên thay ảnh đại diện chào mừng chúng ta trở thành hpu2ers.

23/08/2023

Kế hoạch công tác năm học 2023-2024

Kế hoạch công tác năm học 2023-2024

Kế hoạch công tác năm học 2023-2024

10/08/2023

Đại hội Đội Thanh niên xung kích nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Đại hội Đội Thanh niên xung kích nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Vào chiều ngày 21/5/2023, tại Hội trường D2.3 trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đội Thanh niên xung kích đã long trọng

22/05/2023

Đại hội CLB Cộng tác viên nhiệm kỳ 2023-2024. Khẳng định vai trò cầu nối thông tin uy tín

Đại hội CLB Cộng tác viên nhiệm kỳ 2023-2024. Khẳng định vai trò cầu nối thông tin uy tín

  Vào sáng ngày 21/5/2023, tại hội trường D2.3, CLB Cộng tác viên đã tổ chức thành công Đại hội Câu lạc bộ Cộng

21/05/2023

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng năm mới Quý Mão 2023

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng năm mới Quý Mão 2023

Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Hiệu trường Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể các thế hệ viên

19/01/2023

Thông tin về kỷ niệm 55 năm thành lập Trường

Thông tin về kỷ niệm 55 năm thành lập Trường

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trân trọng kính gửi một số thông tin về các hoạt động kỷ niệm năm thành lập Trường

14/12/2022

Phát động xây dựng công trình thanh niên chào mừng 55 năm thành lập trường

Phát động xây dựng công trình thanh niên chào mừng 55 năm thành lập trường

Công trình thanh niên Bộ ghế gang khuôn viên nhà A 1 là một trong 55 hoạt động của 8 tuần cao điểm chào mừng 55 năm thành

01/11/2022

Tổng hợp thi đua khen thưởng Đoàn Thanh niên trường

Tổng hợp thi đua khen thưởng Đoàn Thanh niên trường

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 là 01 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, hoạt động dưới sự lãnh

21/10/2022