Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 12 bài thi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021, trong đó có 02 bài thi dưới hình thức video của sinh viên Tô Thị Thu Hà và sinh viên Đỗ Khánh Linh cùng đến từ khoa Giáo dục Tiểu học. Thời gian bình chọn: từ 10h00 ngày 01/9/2021 đến 10h00 ngày 15/9/2021.

Bước 1: Người dùng Youtube truy cập và nhấn nút đỏ Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” (phía góc phải bên dưới video) hoặc tại địa chỉ:

bit.ly/youtubeSachvaTritueViet

Bước 2: Bình chọn cho video này bằng cách xem, yêu thích, chia sẻ.

Video của thí sinh Tô Thị Thu Hà https://youtu.be/c4q41CSv8Js

Video của thí sinh Đỗ Khánh Linh https://youtu.be/PP2p57y0wKo

Người dùng phải thực hiện đầy đủ 02 bước trên mới được tính điểm bình chọn hợp lệ.

Cách tính điểm bình chọn Cách tính điểm bình chọn như sau: + 01 lượt Xem (View) = 02 điểm + 01 lượt Yêu thích (Like) = 01 điểm Tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt Xem (View) + lượt Yêu thích (Like).

Ảnh minh họa: Sinh viên tìm sách tại Thư viện trường ĐHSP Hà Nội 2

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập.

Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhiều năm liền tích cực tham gia cuộc thi và đạt được nhiều thành tích tốt. Lần đầu tiên phát động (năm 2019), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc với 05 bài đạt giải cấp Bộ (trong đó có 01 giải Ba và 04 giải Khuyến khích) và 01 giải tập thể (Đơn vị có thí sinh tham dự Vòng Sơ khảo đông nhất). Năm 2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát động cuộc thi từ tháng 4 và nhận được hưởng ứng tích cực của sinh viên toàn trường và đã có gần 400 bài thi. Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐHSP Hà Nội 2 thành lập câu lạc bộ Sách và Hành động tạo môi trường năng động, hiệu quả, kết nối các hội viên yêu sách, giúp các hội viên được học hỏi kiến thức và chia sẻ những kỹ năng cần thiết cho học tập, cuộc sống và công tác Đoàn - Hội. Khơi dậy hứng thú và nhu cầu đọc sách và gây dựng phong trào đọc sách trong sinh viên; phát huy những giá trị của việc đọc sách, giúp nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng. Câu lạc bộ cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ Thư viện trường triển khai các nhiệm vụ, tuyên truyền tinh thần ham học, ham đọc đến đông đảo sinh viên.

Thương Thương