Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Phát động cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2022 và tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Ảnh minh họa (Nguồn: Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương)

Cuộc thi cũng nhằm tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có khói thuốc lá; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá cho tất cả các đối tượng, trong đó chú trọng các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Tìm hiểu về thực trạng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, quảng cáo thuốc lá tại các địa phương, cơ quan; nghiên cứu các đề xuất nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá vào trong các hoạt động VHTTDL.

Phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, công dân trong giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá và vận động cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá, đồng thời, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Theo thể lệ, bài dự thi phải có tính nghệ thuật, ngôn ngữ dễ hiểu, trong sáng, hài hước, lên án việc hút thuốc, phản ánh được tác hại của thuốc lá. Bài dự thi thể hiện được kiến thức cơ bản về quy định của pháp luật trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Có thể sân khấu hóa được tiểu phẩm, tình huống trong bài dự thi tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Đối tượng tham dự cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên ngành VHTTDL; cá nhân là công dân Việt Nam; tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Nội dung bài dự thi  tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá; tuyên truyền quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Hình thức : Thi viết trên giấy A4. Người dự thi xây dựng tiểu phẩm, tình huống nhằm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thời gian nhận bài thi dự kiến đến tháng 6/2022 (căn cứ theo dấu bưu điện). Thời gian nhận bài dự thi có thể gia hạn căn cứ tình hình thực tế.Các bài dự thi sẽ được chấm chọn qua các vòng sơ khảo, chung khảo; dự kiến trong Quý II, III năm 2022. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Xem chi tiết Thể lệ.

Các tập thể, cá nhân liên hệ Văn phòng Đoàn trường để nhận được tư vấn, hỗ trợ dự thi (hotline 0974 341588, email doanthanhnien@hpu2.edu.vn)

Khánh Hồng - Khánh Linh

Bài viết khác

Đổi giấy lấy cây -  Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Đổi giấy lấy cây - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Nằm trong chuỗi 55 hoạt động của 8 tuần cao điểm hướng tới Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường ĐH Sư phạm

22/10/2022

Thông tin về một số cuộc thi tháng 9

Thông tin về một số cuộc thi tháng 9

Các tập thể, cá nhân liên hệ doanthanhnien@hpu2.edu.vn để được tư vấn dự thi.

09/09/2022

Vận động sinh viên xây ngân hàng ý tưởng

Vận động sinh viên xây ngân hàng ý tưởng

Thống kê tính đến hiện tại: 12 ý tưởng. Mục tiêu năm học 2021 - 2022: 500 ý tưởng.

29/10/2021

Tổ chức cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổ chức cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ

18/05/2022

Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở

Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở

Ban Tổ chức cuộc thi "Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở"

19/04/2022

01 tác phẩm biểu trưng Đại hội Đoàn XII của sinh viên HPU2 đạt giải khuyến khích toàn quốc

01 tác phẩm biểu trưng Đại hội Đoàn XII của sinh viên HPU2 đạt giải khuyến khích toàn quốc

Đồng chí Dương Tấn Sang, nguyên Đội trưởng đội Thanh niên xung kích đã có 01 bài thi đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sáng

21/03/2022

Khởi động Tháng Thanh niên 2022

Khởi động Tháng Thanh niên 2022

Ngày 01/3/2022, Đoàn Thanh niên các cấp khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

01/03/2022