Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Nam sinh K44 khoa Vật lý Trường ĐHSP Hà Nội 2 được UBND TP Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc

Tối 18/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022. Sinh viên Nguyễn Hữu Đại, ngành Sư phạm Vật lý dạy học bằng tiếng Anh Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự tuyên dương.

Dự lễ tuyên dương có ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội;...

Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Các thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm 2022. Ảnh Bảo Anh

Sau 20 năm, đã có 2.067 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều bạn thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Năm 2022, TP Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Trong số 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2022, có 17 thủ khoa khối ngành Kỹ thuật, 28 thủ khoa khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội; 25 thủ khoa khối ngành Kinh tế; 15 thủ khoa khối ngành Lực lượng vũ trang; có 5 thủ khoa khối ngành Sư phạm; 8 thủ khoa khối ngành Y - Dược.

Về kết quả học tập, 68 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 30 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 39 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 27 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Nguyễn Hữu Đại trong một buổi dạy học STEM

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được vinh danh là sinh viên Nguyễn Hữu Đại, ngành Sư phạm Vật lý dạy học bằng tiếng Anh. Điểm học tập: 3.66/4.0; Điểm rèn luyện: 90. Hữu Đại hoàn thành nhiệm vụ Ủy viên BCH LCH khoa Vật lý, Chủ nhiệm CLB STEM, Chủ nhiệm CLB tiếng Anh cho Vật lý; Đạt danh hiệu “Sinh viên năm tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022; Đạt danh hiệu “Đoàn viên ưu tú” năm học 2020 - 2021; Đạt danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” toàn khóa học.

Hữu Đại hiện đang trợ giảng tại Trường Đại học Phenikaa. Bạn cho biết để đạt được kết quả học tập tốt phải là một quá trình liên tục cố gắng, và sinh viên ngày nay phải tận dụng tối đa công nghệ và nguồn tài liệu tiếng Anh.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh Bảo Anh

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội được tôn vinh ngày hôm nay là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của các bạn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.

“Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước”, ông Phong nói.

“Hơn thế nữa, những thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo, bởi “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, ông Phong nói. Lãnh đạo TP Hà Nội mong rằng mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ luôn nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, Thủ đô văn hiến – văn minh – hiện đại.

Thùy Linh - Hồng Quyên

Bài viết khác

Thông báo cập nhật cuộc thi Tài năng Anh ngữ năm 2023

Thông báo cập nhật cuộc thi Tài năng Anh ngữ năm 2023

Thông báo cập nhật cuộc thi Tài năng Anh ngữ năm 2023.

11/05/2023

Cuộc thi Tài năng Anh ngữ - The English Talent Contest

Cuộc thi Tài năng Anh ngữ - The English Talent Contest

Cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VII (The English Talent Contest) do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội sinh viên Việt Nam Thành Phố

26/04/2023

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Học sinh Sinh viên toàn quốc lần thứ V năm 2023

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Học sinh Sinh viên toàn quốc lần thứ V năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023, Chương trình công tác Hội và

26/04/2023

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được tổ chức từ ngày 17/4

20/04/2023

Hướng dẫn tham gia giải thưởng Quả cầu vàng

Hướng dẫn tham gia giải thưởng Quả cầu vàng

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nguồn nhân lực trẻ tài năng Quốc gia, được sự đồng ý của

07/04/2023

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 thăm và tặng quà tại trường THPT B Duy Tiên

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 thăm và tặng quà tại trường THPT B Duy Tiên

Sáng ngày 25/3, đại diện Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tham dự buổi lễ “Phát động ngày thanh niên cùng

25/03/2023