Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Mùa Đông ấm 2023: Giao lưu và tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Vào sáng ngày 19 tháng 01 năm 2023, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức tặng quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nằm trong chuỗi chương trình "Quà Tết cho em - Mùa đông ấm 2022"  hướng tới chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), đồng thời phát huy triết lý nhân văn của Trường ĐHSP Hà Nội 2, tiếp tục thực hiện các mục đích của của phong trào Thanh niên tình nguyện và xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cơ sở đào tạo đại học và các trường phổ thông, trường mầm non, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Về phía trường ĐHSP Hà Nội 2 có sự hiện diện của đồng chí Vũ Hồng Phúc - UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 và đồng chí Lê Bích Ngọc - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2.

Về phía trường THPT Xuân Hòa có sự hiện diện của Nhà giáo Nguyễn Thị Châu Yên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Phan Hồng Quân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các Thầy, Cô giáo và đông đảo các bạn học sinh của trường THPT Xuân Hòa.

Đồng chí Vũ Hồng Phúc và đồng chí Lê Bích Ngọc đã đại diện cho Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 trao tặng 10 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Xuân Hòa. Cùng với nguồn quỹ của trường sở tại, 26 em học sinh đã được hỗ trợ đợt này. Đây là những phần quà ý nghĩa được trích ra từ Quỹ “Mùa đông ấm” được gây dựng bởi sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 với mong muốn phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó, san sẻ yêu thương, chia sẻ khó khăn với những học sinh thiếu may mắn, góp phần giúp các em có được niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp Tết nguyên đán 2023.

Phát biểu tại Chương trình, Nhà giáo Nguyễn Thị Châu Yên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2.

Qua chương trình ý nghĩa này, tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội 2 muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng. Đây cũng là sự quan tâm đặc biệt của tuổi trẻ nhà trường đến các hoạt động giáo dục tại địa phương. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung và phong trào giáo dục xã hội nói riêng. Hy vọng rằng với những món quà tuy không lớn nhưng đầy ý nghĩa này sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp tết, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập, đón một cái tết ấm áp hơn và tiếp tục phấn đấu vượt khó đến trường.

Tạ Thanh Loan - Nguyễn Thị Ánh TuyếtTags:


Bài viết khác

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 thăm và tặng quà tại trường THPT B Duy Tiên

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 thăm và tặng quà tại trường THPT B Duy Tiên

Sáng ngày 25/3, đại diện Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tham dự buổi lễ “Phát động ngày thanh niên cùng

25/03/2023

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 20 năm 2022

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 20 năm 2022

Sáng ngày 26/11/2022, Giải thưởng KOVA lần thứ 20 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Giải thưởng được

01/12/2022

Nam sinh K44 khoa Vật lý Trường ĐHSP Hà Nội 2 được UBND TP Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc

Nam sinh K44 khoa Vật lý Trường ĐHSP Hà Nội 2 được UBND TP Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc

Tối 18/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường

18/11/2022

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 học tập gắn liền với thực tế sản xuất

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 học tập gắn liền với thực tế sản xuất

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng thời hoàn thành học phần

24/10/2022