Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Lê Việt Hường - Bông hoa hướng dương xinh đẹp, tài năng

Lê Việt Hường, nữ sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, nổi bật với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn tiêu biểu, là bông hoa hướng dương truyền cảm hứng cho sinh viên toàn trường.

Lê Việt Hường thay ảnh avatar facebook chào đón các tân sinh viên

Lê Việt Hường (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Không chỉ có khuôn dung xinh xắn, năng động, bạn còn đặc biệt ghi điểm bởi thành tích học tập nổi bật, liên tục là sinh viên xuất sắc và nhận học bổng thường xuyên. Trong đó, phải kể đến kết quả mơ ước của bao sinh viên là 3.82/4.00 trong năm học 2020 -2021 vừa qua. Cô nàng đồng thời cũng là một báo cáo viên thường xuyên tại các hội thảo khoa học, các chương trình nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Một số công trình khoa học của cô giáo Văn tương lai được nhiều người biết đến như đề tài “Hiện tượng chuyển thể tác phẩm văn học trong nhà trường qua trường hợp Vợ chồng A Phủ” tham gia cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại Xuất sắc. 

Nhưng có lẽ, chẳng phải ngẫu nhiên mà cô bạn lại có thể “rinh” về cho mình một thành tích học tập nổi bật, đáng ngưỡng mộ như vậy. Việt Hường thường vạch ra những kế hoạch cho công việc và thời gian học, ưu tiên những việc quan trọng hơn trước, để đảm bảo cả hai đều đạt kết quả tốt. Tuy có dáng người có phần “nhỏ nhắn” nhưng ẩn sâu bên trong là một trái tim “lớn lao” luôn nhiệt huyết, luôn cháy bỏng với văn học, với cuộc đời. Ở cô bạn trẻ luôn toát lên tinh thần trách nhiệm cao với lối suy nghĩ quyết đoán. Đối với Việt Hường, cô nàng luôn quan niệm “Không có tài năng vĩ đại nào thiếu đi được ý chí mạnh mẽ - Balzac”. Đó chính là cẩm nang, là bí kíp giúp Hường luôn vững bước chinh phục con đường tri thức. 

Việt Hường được thầy cô quý mến, bạn bè nể phục, tổ chức tín nhiệm giao phó nhiều vị trí quan trọng. Đoàn viên ưu tú Việt Hường giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khoá XIX, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội phó Hội Sinh viên khoa Ngữ văn, Lớp trưởng... Đồng chí đã đóng góp một phần công sức vào thành tích Liên chi Đoàn xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021. Hường còn là gương mặt sinh viên năng động, tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Cô bạn là thành viên nhiều năm tích cực của câu lạc bộ Tình nguyện xanh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Ngoài ra, gần đây, Hường là một trong những gia sư tiêu biểu tham gia Dự án “Học cùng chiến binh nhí”, dạy gia sư miễn phí cho các con của y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Cô giáo Văn tương lai luôn tâm niệm rằng “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Với những hoạt động nổi bật của mình, Việt Hường đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý như danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 2 năm liên tiếp, danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2020 - 2021 và Sinh viên Giỏi năm học 2019 - 2020, giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên hàng năm. Hình ảnh của bạn thường xuyên được lấy ví dụ trong các bài giảng của khoa Ngữ văn.

“Vừa được học trong sách, trong những bài giảng của thầy cô, vừa được tham gia các hoạt động đoàn thể, mình cảm thấy trí tuệ và bản lĩnh ngày càng lớn hơn. Được đóng góp một phần nhỏ phục vụ cộng đồng, không chỉ lúc tuổi trẻ, mà còn cả cuộc đời, là niềm vinh dự, niềm vui của mình nói riêng, và mình nghĩ là của ngành sư phạm nói chung” - Việt Hường chia sẻ.

Với năng lượng sẵn có đồng thời với kế hoạch học tập và rèn luyện bài bản tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chắc chắn Việt Hường sẽ là một giáo viên Văn tiêu biểu trong thời gian không xa.

Ban Nữ sinh Hội Sinh viên trường

Bài viết khác

Chào mừng tân sinh viên K48

Chào mừng tân sinh viên K48

Cùng thay ảnh đại diện chào mừng K48.

16/09/2022

Cán bộ Hội Sinh viên toàn quốc tập huấn về chuyển đổi số

Cán bộ Hội Sinh viên toàn quốc tập huấn về chuyển đổi số

Trong ngày 19/8/2022, các đồng chí cán bộ Hội chủ chốt đã được tập huấn với 02 chuyên đề: Nghiệp vụ nhận diện và

20/08/2022

Thanh niên tình nguyện giữ gìn an ninh trật tự và chăm sóc công trình thanh niên trong ký túc xá

Thanh niên tình nguyện giữ gìn an ninh trật tự và chăm sóc công trình thanh niên trong ký túc xá

Sinh viên tình nguyện đã và đang là lực lượng tích cực góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt lành mạnh trong ký túc

16/08/2022

Anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn ngày 25/8/2022, anh Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn,

25/08/2022

Hiệu trưởng đối thoại sinh viên tối ngày 25.8.2022

Hiệu trưởng đối thoại sinh viên tối ngày 25.8.2022

Các đơn vị Đoàn - Hội chú ý thành phần tham dự.

17/08/2022

Đề xuất giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

Đề xuất giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

Mời đồng chí cho ý kiến (tự nguyện) về giải pháp quản lý hoạt động các CLB sinh viên

13/08/2022

Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 12 năm 2021

Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 12 năm 2021

Văn phòng Đoàn trường thông báo một số nội dung công tác Đoàn trọng tâm trong tháng 12/2021. Đề nghị các đơn vị tổ chức

01/12/2021

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương sinh viên 5 tốt

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và tuyên dương sinh viên 5 tốt

Tối qua ngày 09/01, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức chương trình “Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền

10/01/2022

Sinh viên HPU2 trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Sinh viên HPU2 trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 30/7/2022, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam kiện toàn, sinh viên Đoàn Bá Tráng - K47 Sư phạm Hóa học, trường

30/07/2022