Giới thiệu Biểu trưng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XX dự kiến được tổ chức vào ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2022. Đại hội với khẩu hiệu TIÊN PHONG - CHINH PHỤC - KHÁT VỌNG - CỐNG HIẾN, biểu trưng của Đại hội vừa được Ban Thường vụ Đoàn trường công bố.

Biểu trưng là hình ảnh kết hợp giữa hình con thuyền đang căng buồm đón gió với số XX được cách điệu giống như ngòi bút cong vút viết lên bầu trời là biểu tượng của khát vọng, sự vươn lên hướng tới lẽ sống cao đẹp, là sự hội tụ các phẩm chất quý báu của đoàn viên, thanh niên với tông chủ đạo là màu xanh truyền thống của Đoàn.

Hình ảnh con thuyền tượng trưng cho nền tảng của Đảng Cộng sản Việt Nam, của thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ và của truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của Trường ĐHSP Hà Nội 2 - cái nôi đào tạo lớp lớp nhân tài cho nền giáo dục Việt Nam. Con thuyền vững chắc ngày càng có xu hướng mở rộng ra, không ngừng vươn xa thể hiện tinh thần sẵn sàng đón đầu những thách thức trong bối cảnh nền giáo dục Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để hội nhập sâu rộng vào nền giáo dục thế giới.

Hình ảnh ngòi bút và cuốn sách là hai biểu tượng tiêu biểu cho ngành sư phạm được tạo hình hướng lên trời thể hiện khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức của những đoàn viên trường ĐHSP Hà Nội 2, cùng với mong ước lan toả tri thức đi muôn nơi nhằm góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Đây cũng chính là nhiệm vụ quan trọng, là sứ mệnh cao cả của sinh viên nói chung và sinh viên sư phạm nói riêng mọi thời đại. Trang sách đang được mở ra với mục đích ghi lại dấu ấn nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội 2, một nhiệm kỳ được dự báo với nhiều thách thức, khó khăn nhưng cũng hứa hẹn những thành công vượt bậc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Nhìn ở một góc độ khác, biểu trưng mang dáng hình của một con đường lý tưởng thanh niên luôn được soi rọi bởi ánh sáng của Đảng, nền tảng của Ngành và truyền thống của Nhà trường, thể hiện khát vọng chinh phục tri thức, nỗ lực cống hiến, rèn luyện và trưởng thành của những đoàn viên trường ĐHSP Hà Nội 2. Các hình khối vừa có nét vững chắc, vừa có nét mềm mại, được đan cài đăng đối tạo chiều sâu, dễ nhận diện ở các ấn phẩm sử dụng.

* Tải file biểu trưng có nền trắng bản gốc.

* Tải file không có nền (sử dụng cho in, thiết kế các ấn phẩm liên quan).

* Tải file AI (sử dụng thiết kế tùy biến)

* Tải file thuyết minh ý nghĩa biểu trưng.

Ban Thường vụ Đoàn trường