Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0974.341.588

Đồng chí Đào Đức Việt lần đầu dự Đại hội Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2

Sáng ngày 24/7/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 vinh dự đón tiếp đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn trường xin đăng toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Nhà trường,

Thưa toàn thể Đại hội!

Hôm nay, tôi rất vui mừng và vinh dự khi đến dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XX nhiệm kỳ 2022 - 2024. Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, xin trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng toàn thể Đại hội lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng trân trọng nhất!

Kính thưa Đại hội, thưa các đồng chí!

Qua theo dõi, tôi đánh giá cao Ban Chấp hành Đoàn Trường trong việc chỉ đạo tổ chức tốt đại hội cấp cơ sở và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong quá trình chuẩn bị Đại hội. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đã thể hiện quyết tâm, phát huy trí tuệ của đoàn viên thanh niên, tiếp thu các ý kiến đóng góp để bổ sung, hoàn thiện văn kiện Đại hội, công tác nhân sự của Ban Chấp hành khóa mới, công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, công phu và nghiêm túc, tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên, sinh viên chào mừng ngày hội lớn của tổ chức.

Kính thưa các đồng chí!

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid – 19, làm ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động tập trung, tuy nhiên Đoàn Thanh niên trường đã kế thừa và phát huy truyền thống tiên phong, sáng tạo của nhiệm kỳ trước, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên trường đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc lựa chọn nội dung, hình thức triển khai các phong trào, các chiến dịch, các hoạt động của tổ chức Đoàn, đáp ứng được nhu cầu, lợi ích thiết thực của đoàn viên, sinh viên và yêu cầu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Trong công tác tuyên truyền giáo dục: Đoàn Thanh niên nhà trường đã kịp thời thay đổi nội dung, hình thức tuyên truyền từ trực tiếp sang trực tuyến, chú trọng giáo dục đoàn viên, sinh viên về phẩm chất, tư tưởng chính trị, truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; chú trọng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục đạo đức lối sống, pháp luật và nắm bắt tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong đoàn viên, sinh viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, cập nhật kịp thời nắm bắt các xu hướng của giới trẻ.

Phong trào Thanh niên tình nguyện được Đoàn Thanh niên trường tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu và phương thức tổ chức gắn liền với kiến thức chuyên môn, qua đó tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, sinh viên. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh covid-19 diễn ra phức tạp, Đoàn trường đã nhanh chóng xây dựng phương án, kế hoạch để thích ứng với tình hình dịch bênh, nhiều mô hình hay, cách làm hiện quả đã được đoàn trường thực hiện, các tổ đội, nhóm, câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất đã để lại dấu án đậm nét về hình ảnh xung kích, sáng tạo của Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Các chương trình đồng hành, thu hút tập hợp thanh niên, gắn với các nhu cầu, lợi ích cho sinh viên được Đoàn trường triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt, với thế mạnh là trường đại học về giáo dục, các hoạt động đồng hành với thanh niên nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần gắn với các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ được triển khai thường xuyên rộng khắp, có quy mô lớn, thu hút đựơc đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia; các câu lạc bộ sở thích được thành lập và hoạt động có hiệu quả; từ đó tạo ra sự gắn kết, hướng đoàn viên, sinh viên tới các hoạt động lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội

Có thể nói, tất cả những sự cố gắng, nỗ lực đó đã góp phần nâng cao hơn vị thế, uy tín của Đoàn Thanh niên nhà trường trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô, được Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, tôi biểu dương và ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và những thành tích mà Đoàn Thanh niên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Kính thưa Đại hội!

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận đó, Ban thường vụ Thành đoàn cũng nhìn nhận thẳng thắn vào những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà sinh viên của Đoàn trường đã đưa ra trong Báo cáo. Tôi cũng đồng tình với mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp được các đồng chí đưa ra rất rõ ràng, phù hợp, bám sát vào những đặc điểm tình hình nhà trường và Thủ đô. Trong đó tôi gợi ý thêm một số vấn đề sau đây, đề nghị các đồng chí quan tâm, cụ thể hoá trong chương trình công tác nhiệm kỳ tới:

Một là, Đoàn trường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống bằng những phương pháp đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn hơn; phát huy, tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, các phương tiện thông tin truyền thông, trong đó có mạng xã hội… để dễ dàng tiếp cận, lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, sinh viên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước một cách hiệu quả.

Hai là, Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới tiếp túc không ngừng nghiên cứu, học tập, nắm bắt thông tin, kiến thức; sáng tạo trong cách nghĩ, tìm tòi cách làm mới, hiệu quả. Làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy – Ban Giám hiệu trong công tác thanh niên; hàng năm tổ chức đối thoại Đảng với thanh niên – thanh niên với Đảng, từ đó xác định được nội dung  hoạt động, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả.

Ba là, Đoàn Thanh niên cần tiếp tục gắn hoạt động của mình với các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Các phong trào, chương trình đồng hành hỗ trợ đoàn viên, sinh viên cần xuất phát từ tâm tư nguyện, nhu cầu chính đáng của tuổi trẻ nhà trường đó là: học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo và vấn đề việc làm.

Bốn là, thực hiện các giải phải pháp nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cơ sở tháo gỡ khó khăn. Chủ động tham mưu tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn. Làm tốt vai trò nòng cốt trong việc phát triển nhiều hơn nữa các mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ, tổ đội nhóm theo nhu cầu, sở thích...để giúp sinh viên tự rèn luyện, tăng cường khả năng tương tác trong giao tiếp, xây dựng tổ chức, hình thành các mối quan hệ kết nối cộng đồng.

Kính thưa Đại hội!

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị chức năng của nhà trường đã dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên.

Tôi cũng mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên trường, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên tham gia nhiều hơn nữa vào trong các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Tiếp túc bồi dưỡng kiến thức chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, quan tâm, bố trí, sắp xếp vị trí đầu ra cho cán bộ Đoàn đã đến tuổi trưởng thành.

Tôi cũng chân thành cảm ơn tới các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khóa XIX thôi không tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XX. Cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của các đồng chí trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường nói riêng, của Tuổi trẻ Thủ đô nói chung. Chúc các đồng chí thành công trong sự nghiệp, cuộc sống và tiếp tục giúp đỡ, đồng hành cùng với thế hệ trẻ của Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Kính thưa các đồng chí!

Thành công của Đại hội ngày hôm nay chỉ là khởi đầu, điều quan trọng là phải đưa ra tinh thần nghị quyết của Đại hội thành hiện thực một cách có hiệu quả, các chỉ tiêu phải được thực hiện hóa bằng các chương trình, hoạt động cụ thể theo từng năm học. Sau Đại hội, Ban Chấp hành đoàn Trường khóa XX cần phát huy hơn nữa phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết mà Đại hội đề ra, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên của trường phát triển hơn nữa, lập thêm nhiều thành tích lớn lao đóng gó vào sự thành công của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Một lần nữa, kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị khách quý và đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!

Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội

 

Ngay sau khi Đại hội thành công tốt đẹp, đồng chí Vũ Hồng Phúc - Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đã gửi thư cảm ơn tới các đồng chí tại Thành đoàn Hà Nội.

Bài viết khác

Chương trình

Chương trình "Tập huấn kỹ năng thiết kế"

Tối ngày 20/03/2024, được sự chỉ đạo của Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, tại phòng học C2.6 giảng đường ABCD buổi

20/03/2024

Tổng kết khoá học

Tổng kết khoá học "Đồng hành cùng sinh viên HPU2"

Ngày 08 tháng 04 năm 2024, được sự chỉ đạo của Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, CLB Tin học đã tổ chức thành công

08/04/2024

Toạ đàm phát triển công tác truyền thông trên không gian mạng trong tổ chức đoàn hội

Toạ đàm phát triển công tác truyền thông trên không gian mạng trong tổ chức đoàn hội

Ngày 13/12/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chỉ đạo tổ chức buổi Tọa đàm phát

13/12/2023

Chương trình

Chương trình "IT Support Day 2024 - Ngày hội Hỗ trợ cài đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy tính miễn phí"

Ngày 14 tháng 04 năm 2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã kết hợp cùng Câu lạc bộ

14/04/2024

Tập huấn chuyên môn

Tập huấn chuyên môn "Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học cấp THPT

Thời gian qua, phong trào thi đua dạy và học môn Tin học trong Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được triển khai thực

11/04/2024

Chung kết và lễ trao giải bóng đá các Câu lạc bộ, đội sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2, lần thứ II năm 2024

Chung kết và lễ trao giải bóng đá các Câu lạc bộ, đội sinh viên tình nguyện trường ĐHSP Hà Nội 2, lần thứ II năm 2024

Vào chiều hôm qua, ngày 16/4/2024 tại sân vận động trường ĐHSP Hà Nội 2 đã diễn ra cuộc chạm trán vô cùng gay cấn giữa

17/04/2024

Kênh Tiktok của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã chính thức ra mắt

Kênh Tiktok của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã chính thức ra mắt

  Chiều ngày 26/3/2024, tại Hội trường A1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã diễn ra chương trình Kỷ niệm 93 năm

27/03/2024

Đội thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn chung kết hội thi tài năng học sinh, sinh viên nội trú 2024

Đội thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn chung kết hội thi tài năng học sinh, sinh viên nội trú 2024

Ngày 30/03/2024, tại Khu thể thao đa năng kí túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra Chung kết Hội

30/03/2024

Ngày hội Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố lần thứ V, năm 2024

Ngày hội Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố lần thứ V, năm 2024

Trong không khí hào hứng sôi nổi của Tháng thanh niên 2024, vào sáng ngày 23/3/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn

24/03/2024