Cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024), Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát động Cuộc thi tìm hiểu truyền thống “80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”. Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết về lịch sử, truyền thống dân tộc, đồng thời phát huy tình yêu nước, lòng biết ơn và sự tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

1. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, trong và ngoài nước.

2. Nội dung cuộc thi

Các thí sinh sẽ tìm hiểu và thể hiện sự hiểu biết qua các nội dung sau:

• Quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chính sách về quân sự, quốc phòng.
  • Lịch sử và truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.
  • Cảm nhận cá nhân về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và vai trò của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, xây dựng đất nước.

3. Hình thức thi

Cuộc thi gồm hai hình thức:

Thi trắc nghiệm trực tuyến: Mọi công dân có thể tham gia.

Thi viết:

Bảng A: Dành cho tất cả các đối tượng dự thi.

Bảng B: Dành cho thiếu nhi dưới 16 tuổi.

4. Thời gian tổ chức

Thi trắc nghiệm trực tuyến: Diễn ra từ ngày 20/9/2024 đến ngày 22/11/2024, mỗi thứ Sáu hàng tuần.

Thi viết: Bài dự thi sẽ được tiếp nhận từ 1/9/2024 đến 30/9/2024. Dự kiến trao giải vào tuần 2, tháng 12/2024 tại tỉnh Cao Bằng.

5. Cách thức tham gia

Cách thức dự thi trực tuyến: Thí sinh tham gia qua livestream trên các trang mạng xã hội như fanpage của Trung ương Đoàn và Ban Tuyên giáo. Mỗi buổi thi có 10 câu hỏi, trả lời trong 15 giây sau khi có tín hiệu từ người dẫn chương trình.

Cách thức dự thi viết:

Bài dự thi trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, có thể viết tay hoặc đánh máy, khuyến khích đầu tư về nội dung, sáng tạo về hình thức. Mỗi tác giả (nhóm tác giả) chỉ dự thi 1 tác phẩm. Đối với nhóm tác giả không quá 5 người.

Thí sinh phải đảm bảo tính chính xác và quyền sở hữu nội dung bài thi.

Địa chỉ tiếp nhận bài thi: Thí sinh ở trong nước gửi bài dự thi từ cấp cơ sở trở lên; những bài thi có chất lượng tốt được lựa chọn dự thi ở cấp cao hơn, đến Đoàn cấp tỉnh và tương đương hoặc cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng.

6. Cơ cấu giải thưởng:

Thi trắc nghiệm: Giải cho người thắng mỗi câu hỏi là 300.000 đồng, giải chung cuộc mỗi buổi thi là 3.000.000 đồng.

Thi viết: Gồm giải tập thể và cá nhân, với nhiều mức giải thưởng tiền mặt từ 2.000.000 đến 10.000.000 đồng.

Cuộc thi là cơ hội quý giá để mỗi công dân thể hiện tình yêu nước, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hãy cùng tham gia và lan tỏa tinh thần yêu nước, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam!

Chi tiết cuộc thi, vui lòng truy cập: Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu truyền thống 80 năm Ngày thành lập QĐND (qdnd.vn)

Mỹ Duyên