Cuộc thi sáng tạo video clip Sắc màu sinh viên Thủ đô

Cuộc thi sáng tạo video clip "Sắc màu sinh viên Thủ đô" chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cuộc thi là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Thành phố, là sân chơi cho sinh viên Thủ đô giao lưu, chia sẻ, lan toả thông điệp chào mừng Đại hội.

1. Đối tượng:
- Các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.
- Các Chi đoàn, Chi hội, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, CLB, tổ, đội, nhóm, đoàn viên, hội viên, sinh viên của các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.
- Không giới hạn số lượng bài thi của các đơn vị.

2. Hình thức:
Các đơn vị cover sáng tạo tác phẩm (hát, múa, hát múa, nhảy, dân vũ, dancesport, tiểu phẩm ngắn,...) trên nền nhạc thanh niên, sinh viên đã được Ban Tổ chức lựa chọn sẵn để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
* Gợi ý: Khuyến khích sử dụng nền nhạc điệp khúc của Bài hát chính thức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (Bài hát: Khát vọng tuổi thanh xuân - Nhạc và lời: Huyền Ngọc; Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=N2Xwb4xZyRI)

3. Cách thức gửi bài, bình chọn, chấm điểm:
Bước 1: Các đơn vị tham gia dự thi lựa chọn 01 trong 10 bài hát nhạc nền đã được Ban Tổ chức lựa chọn sẵn tại link: https://bom.so/LxHUkt, sau đó quay video clip để tham gia Cuộc thi. Các đơn vị bắt buộc phải lựa chọn bài hát nhạc nền trong danh sách của Ban Tổ chức.
Bước 2: Các đơn vị đẩy video vào file Google Drive, gửi tác phẩm dự thi về Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố qua email: hoisinhvienthanhphohanoi@gmail.com, tiêu đề: Cuộc thi Sắc màu sinh viên Thủ đô - Tên đơn vị.
* Lưu ý: Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố chỉ nhận bài dự thi qua email đầu mối Hội Sinh viên cấp trường; không nhận bài lẻ của các Chi đoàn, Chi hội, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, CLB, tổ, đội, nhóm, đoàn viên, hội viên, sinh viên; tránh trường hợp thất lạc bài thi.
Bước 3: Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố đăng tải lần lượt các bài thi theo thứ tự nhận bài lên Fanpage: “Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội”: https://www.facebook.com/hoisinhvienvietnamthanhphohanoi và tiến hành các bước bình chọn, chấm điểm.
Bước 4: Các tài khoản react, share, comment bình chọn cho các tác phẩm dự thi trên Fanpage Hội Sinh viên Thành phố (1 react = 1 điểm, trừ react phẫn nộ không tính điểm; 1 comment = 2 điểm; 1 share = 3 điểm)
Bước 5: Tiêu chí tính điểm: 50% số điểm bình chọn qua Facebook và 50% số điểm của Ban Giám khảo.

4. Thời gian dự thi
- Thời gian nhận bài thi, đăng tải và bình chọn: từ ngày 25/8 đến hết ngày 23/9/2023.
- Thời gian công bố kết quả: ngày 28/9/2023.

5. Quy định về tác phẩm dự thi
- Video dự thi có thể là cá nhân hoặc tập thể.
- Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy tính, các thiết bị di động khác,...khuyến khích chất lượng sắc nét (HD, Full HD,...)
- Video clip có thời lượng tối đa 3 phút.
- Video clip phải là tác phẩm thuộc bản quyền của đơn vị, chưa được đăng tải hoặc tham dự các cuộc thi khác. Hội Sinh viên Thành phố không chịu trách nhiệm với những vi phạm bản quyền hay tranh chấp nếu có về bản quyền. Tác giả bài thi chịu mọi trách nhiệm pháp lý khi xảy ra vấn đề về bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ.
- Các động tác, vũ đạo, thông điệp, hình ảnh, âm thanh, trang phục của Video clip không được phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức văn hoá Việt Nam.
- Hội Sinh viên Thành phố được quyền sử dụng các bài thi vào các hệ thống tuyên truyền, tư liệu, phóng sự, hình ảnh để phục vụ Đại hội và các chương trình, sự kiện của Hội Sinh viên Thành phố.
- Hội Sinh viên Thành phố nghiêm cấm các trường hợp gian lận, hack like-share-comment trong quá trình dự thi của các đơn vị. Nếu phát hiện hoặc nghi vấn khả năng gian lận, Hội Sinh viên Thành phố sẽ không chấp nhận và xoá bài thi của đơn vị trong Cuộc thi.

6. Cơ cấu giải thưởng
- Cuộc thi sẽ có 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 10 Giải sáng tạo dành cho 10 bài thi được Ban Giám khảo đánh giá có yếu tố sáng tạo cao nhất.

- Các bài thi được giải sẽ nhận Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và khen thưởng theo quy định của Ban Tổ chức tương ứng với kết quả xếp loại giải thưởng của các bài thi.
- Đặc biệt, tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi có khả năng được xét duyệt để tập luyện, trình diễn tại Đại hội Hội Sinh viên Thành phố vào cuối tháng 10 tới đây.

LINK BÀI HÁT NHẠC NỀN: https://drive.google.com/drive/folders/16gzsfNli3oqmJvoIR3O7ubNNCvVOyiBe

Các đơn vị có kế hoạch tham gia xin mời đến Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường để nhận tư vấn.
Văn phòng Đoàn Trường